Bài Viết Mới

Có nên rửa thịt trước khi cho vào tủ lạnh không

 Bảo quản thịt trong tủ lạnh nếu không biết cách sẽ làm biến chất và dễ sinh vi khuẩn. Vậy có nên rửa thịt trước khi cho vào tủ lạnh không?


Việc bảo quản và chế biến thịt đúng cách không chỉ giúp cho việc bảo tồn các dưỡng chất bên trong được trọn vẹn, tốt cho sức khỏe, mà còn tránh được việc các dinh dưỡng biến chất gây hại cho sức khỏe. Riêng đối với khâu bảo quản, có nên rửa thịt trước khi cho vào tủ lạnh không? Cùng tìm hiểu trong chuyên mục dinh dưỡng ngày hôm nay nhé!

Giải đáp thắc mắc: Có nên rửa thịt trước khi cho vào tủ lạnh không?


 Có nên rửa thịt trước khi cho vào tủ lạnh không? là thắc mắc của nhiều chị em nội trợ. Điện Lạnh Biển Bạc sẽ giúp bạn giải đáp ngay!

Đừng nghĩ rằng bạn cho thịt ngay vào tủ lạnh sau khi mua từ chợ về, sau đó khi nào ăn mới lấy rã đông và rửa thì sẽ làm sạch miếng thịt. Bởi lúc này các bụi bẩn đã dính chặt vào từng thớ thịt, ngấm chặt bên trong và có nguy cơ gây hại cho sức khỏe của cả gia đình. Bên cạnh đó, việc miếng thịt còn dính vi khuẩn còn có thể lây lan sang các thực phẩm khác, gây biến chất, làm vị ngon gây mất dinh dưỡng trầm trọng.

=> Do đó, bạn nên rửa thịt thật sạch sau khi vừa mua về, sau đó để thật ráo nước và cho vào tủ lạnh. Bởi điều này giúp giữ thịt được tươi ngon trọn vẹn tận sau 3 tháng sử dụng.

Riêng đối với thịt đã ướp để tủ lạnh được bao lâu? Thịt sau khi ướp chỉ nên giữ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 ngày. Nếu bạn để lâu hơn nữa sẽ khiến các gia vị ngấm quá lâu sẽ làm thịt quá đậm, cũng như gây biến chất, làm giảm độ ngon của thịt bạn nhé!

Tủ đông giúp bảo quản thịt tươi sống tốt và lâu hơn. Khi sắp thịt trữ đông vào tủ lạnh, bạn cần để các túi thịt khoảng cách, tránh việc để sát nhau vì các luồng khí lạnh sẽ lưu thông không đều, gây việc làm lạnh các miếng thịt không đều nhau.

Nên để thịt bao lâu trong tủ lạnh là tốt nhất? Các loại thịt tươi sống có thể trữ trong ngăn đông tối đa là 3 tháng, vì thế bạn nên biết quỹ thời gian sử dụng để thực phẩm mang lại nguồn dinh dưỡng dồi dào nhất.

Sau khi rã đông, bạn cần chế biến và sử dụng lượng thịt đó ngay lập tức, việc tiếp tục trữ đông sau khi đã rã có thể gây biến chất, nhiễm khuẩn cực kì nguy hiểm.

Cách bảo quản thịt trong tủ lạnh đúng cách


Thịt chứa nguồn dưỡng chất thiết yếu cực kì quan trọng và cần thiết cần có trong mỗi bữa ăn của gia đình. Tuy nhiên, làm sao để bảo quản thịt tươi sống một cách tốt nhất, đảm bảo được nguồn dinh dưỡng trọn vẹn trong thời kì bận rộn này? Khi mà không phải ngày nào phụ nữ chúng ta cũng có thể đi chợ để lựa chọn những lát thịt tươi nhất, mà cần sử dụng đến tủ lạnh để bảo quản chúng.

✪  Bạn cần rửa sạch thịt và bọc kín trước khi cho vào tủ lạnh: Khi mua thịt về, việc cần thực hiện đầu tiên đó chính là làm sạch bằng nước muối 2 – 3 lần. Chúng giúp lấy đi hoàn toàn những bụi bẩn, máu còn dính lại, cũng như giúp sát trùng miếng thịt một cách hiệu quả nhất. Nếu bạn mua trữ thịt đông, hãy chia nhỏ ra đủ 1 bữa ăn và cất thành các bao riêng. Tránh việc để nguyên tảng thịt vì việc rã đông sẽ khó khăn hơn cũng như khi bạn rã đông và sau đó lại ủ đông tiếp tục, có thể gây mất dinh dưỡng. Nếu bạn trữ lâu ngày, tốt nhất nên sử dụng hút chân không vì chúng khiến bảo quản thịt tươi ngon hơn.

✪ Nhiệt độ bảo quản thịt đông: Nhiệt độ bảo quản ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thịt trữ đông. Nếu nhiệt độ không phù hợp, đông quá cứng có thể làm thịt mất nước, giảm vị ngọt tự nhiên khi nấu. Nếu nhiệt độ quá thấp, thịt có thể bị vi khuẩn xâm nhập, hoặc tệ hơn là ôi thiu. Vì thế, khuyến nghị nhiệt độ trung bình cho ngăn đông đá là 0 độ, ngăn mát là khoảng 14 độ.

✪ Không để chung thức ăn sống và chín: Mùi vị của thức ăn sống và chín khác nhau, vì thế tuyệt đối không để chúng chồng lên nhau mà không có bất cứ màn bọc nào. Tốt nhất bạn nên để chúng tách thành ngăn riêng và bọc lại kĩ để không bị ám mùi, gây hư thức ăn và khó chịu khi sử dụng.

Việc rửa và làm sạch thịt trước khi cho vào tủ lạnh thật sự rất cần thiết. Vì chúng giúp loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn và bụi bẩn còn bám dính. Bạn cần hiểu rõ những lưu ý từ các thông tin trên để giúp việc trữ đông, bảo quản và chế biến thịt giữ được nguồn dinh dưỡng tốt nhất, cũng như luôn tươi ngon, trọn vị.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ thắc mắc “có nên rửa thịt trước khi cho vào tủ lạnh không? cũng như việc bảo quản chúng ra sao? trong nhiệt độ nào là thích hợp để thịt luôn tươi ngon và ngọt.

Post Top Ad

Your Ad Spot

Trang