Bài Viết Mới

Kho Lạnh Cấp Đông - Giữ Trọn Hương Vị Cho Cuộc Sống

 Chuyên thiết kế thi công lắp đặt kho cấp đông với chi phí lắp đặt kho đông lạnh giá rẻ chất lượng số 1 trên thị trường kho lạnh hiện nay. Điện Lạnh Biển Bạc  xin gửi quý khách hàng bảng giá làm kho cấp đông mới nhất 2024 để quý khách hàng tham khảo và lựa chọn gói dịch vụ với chi phí làm kho đông lạnh tốt nhất cho hoạt động kinh doanh của mình.


Nhu cầu thi công kho cấp đông , lắp đặt hầm đông hay lắp đặt kho đông lạnh trong sản xuất khai thác tăng cao, nhằm xử lý được nhu cầu đó, tăng giá trị cho sản phẩm sau khi đánh bắt hoặc thu hoạch. Ở Việt Nam hầu hết rất ít người hiểu sâu về lắp hầm cấp đông nên dĩ nhiên bạn cũng đang loay hoay tìm phương án, tìm đơn vị thi công đúng không nào

Bạn đang có nhu cầu lắp đặt cấp đông để bảo quản sản phẩm ? Bạn chưa biết tính toán chi phí, diện tích nhiệt độ bao nhiêu? Bạn cần tìm một nhà thầu Uy Tín – Chuyên Nghiệp để thi công

Kho lạnh là gì?

Kho lạnh là một loại kho có khả năng điều khiển nhiệt độ như độ ẩm, nhiệt độ,… sao cho phù hợp với sản phẩm bạn đang lưu trữ thực phẩm nông sản như rau,củ quả,thịt cá.v.v..


Kho lạnh cấp đông (hầm cấp đông) là gì?

Đây là hệ thống kho làm lạnh có thời gian hạ nhiệt độ xuống nhiệt độ âm sâu, giúp sản phẩm chuyển động nhanh nhất trong thời gian ngắn nhất. Thông thường thời gian cấp đông kéo dài từ 05 tiếng – 08 tiếng, 10 tiếng, 12 tiếng, 24 tiếng/mẻ, sau khi cấp đông xong sản phẩm sẽ chuyển qua kho trữ đông (kho đông lạnh) để tiếp tục bảo quản.

So với việc bảo quản lạnh thông thường, việc làm kho cấp đông giúp cho thực phẩm/sản phẩm ở tình trạng đông lạnh trong thời gian phù hợp và giữ chất lượng sản phẩm ở mức tốt nhất.

Kho lạnh cấp đông được hoạt động trên nguyên lý là làm lạnh bằng không khí đối lưu cưỡng bức – một quá trình phức tạp đòi hỏi từng công đoạn thiết kế, chất lượng thi công phải đạt những giá trị nhất định. Sau khi lắp đặt kho cấp đông nhanh được đưa vào sử dụng, các sản phẩm ở dạng rời hay dạng khối đều được đặt trong khay và để vào kho cấp đông ở nhiệt độ phù hợp.


Lắp đặt kho đông lạnh là điều cần thiết cần có trong quá trình bảo quản thực phẩm, dược phẩm, nông sản, thuỷ sản. 

Một số sản phẩm yêu cầu cấp đông

· Nông sản: Kho cấp đông ớt, kho cấp đông chanh dây, kho cấp đông Sầu riêng, kho cấp đông Mít,…

· Thủy sản: Kho cấp đông cá, kho cấp đông tôm, kho cấp đông rong biển.

· Băng chuyền cấp đông: Thủy hải sản chế biến, nông sản đóng gói đồ hộp, thực phẩm đóng gói…

Cấu tạo kho lạnh cấp đông như thế nào, hầm đông gió

Thiết kế kho lạnh cấp đông có hai phần chính là vỏ cách nhiệt và hệ thống làm lạnh. Hệ thống làm lạnh có vai trò điều chỉnh nhiệt độ kho xuống mức nhiệt được yêu cầu. Trong nội dung cấu tạo đều có một vài thiết bị quan trọng nhất.

Cấu tạo hệ thống làm lạnh.

· Cụm dàn nóng: Cụm dàn nóng bao gồm cả máy nén, sẽ được đặt bên ngoài, có giải nhiệt độ nóng. Máy nén là bộ phận rất quan trọng của kho lạnh cấp đông, thường được gọi là trái tim của mỗi hệ thống làm lạnh.

· Dàn lạnh: Dàn lạnh được lắp bên trong kho phải đảm bảo vừa có lớp vỏ chắc chắn, vừa có tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó, phía trong dàn lạnh có các bộ phận quan trọng cần chú ý như: bức cánh dàn lạnh, quạt ly tâm, điện trở xả đá….

· Tủ điều khiển: Tủ có chức năng chính là để kiểm soát, điều chỉnh các hoạt động của kho. Với những thông số đã được cài đặt sẵn trước đó, thiết bị điều chỉnh sẽ điều phối hoạt động của các thiết bị để mức nhiệt được giữ ổn định.

Cấu tạo hệ thống cách nhiệt (vỏ kho)

 

Panel PU

Panel PIR

Định nghĩa

· Là những tấm cách nhiệt với lõi cách nhiệt PU (Polyurethan).

· Sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu.

 

· PIR những tấm cách nhiệt với lõi cách nhiệt PU (Polyurethan) nhưng liên kết isocyanurate trong PIR không có nguyên tử hydro không bền như PUR nên khả năng cách nhiệt, chống cháy, độ bền tốt hơn PUR rất nhiều.

· Sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu.

 

Cấu tạo

-Vỏ tole độ dày từ 50 ÷ 200 mm, tỷ trọng 40 – 42kg/m3.
– Hai mặt bọc tole mạ màu hoặc hoặc inox dày 0,3 mm ÷ 0,6 mm.
– Các phần liên kết nhau bằng ngàm âm dương hoặc khóa camlock tạo kết nối bền vững, chặt chẽ.
– Được ép nén phun Foam lỏng vào giữa 02 mặt tôn và ép trọng lực.
– Độ dày 02 lớp với kho làm lạnh tôn phải đạt từ 4.5mm trở lên..

– Vỏ tole độ dày từ 50 ÷ 200 mm, tỷ trọng 45 – 48kg/m3.
– Hai mặt bọc tole mạ màu hoặc hoặc inox dày 0,3 mm ÷ 0,6 mm.
– Các phần liên kết nhau bằng ngàm âm dương hoặc khóa âm sâu tạo kết nối bền vững, chặt chẽ.
– Được ép nén phun Foam lỏng vào giữa 02 mặt tôn và ép trọng lực.
– Độ dày 02 lớp với kho làm lạnh tôn phải đạt từ 4.5mm trở lên.

Đặc điểm

– PU rất bền.
– Có khả năng chịu nhiệt tốt.
– Chống cháy vượt trội.
– Lắp đặt nhanh chóng.
– Chi phí thông thường sẽ cao hơn EPS 20% – 25%

– Panel PIR rất cao chiếm đến 93-97% nên càng giúp tăng hiệu quả cách nhiệt và không hấp thụ nước của sản phẩm.
– Panel PIR có độ bền cao hơn so với PUR khi tiếp xúc trực tiếp với các môi trường khắc nghiệt, có độ ẩm cao, không gây ra hiện tượng ngậm nước ở vật liệu, từ đó tăng tuổi thọ công trình lên đáng kể.
– Chi phí thông thường sẽ cao hơn PU 15% – 20%

Thích hợp dùng cho

Panel PU được dùng trong các kho bảo quản âm(nhiệt độ dưới 0) như:
– Kho làm lạnh bảo quản.
– Kho đông lạnh nhanh.
– Hầm đông.
– Xây dựng vách, trần trong công nghiệp, nhà máy, phòng sạch,…

Panel PIR được dùng trong các kho bảo quản âm(nhiệt độ dưới 0) như:
– Kho làm lạnh bảo quản.
– Kho lạnh cấp đông nhanh.
– Hầm đông.
– Xây dựng vách, trần trong công nghiệp, nhà máy, phòng sạch,…

Tiêu chuẩn sử dụng trong kho Cấp đông/ Hầm đông

Độ dày: 150mm – 200 mm
Chịu nhiệt độ: – 30 oC/ – 60 oC
Độ dày 02 mặt tole: 0.5mm – 0.7mm

Độ dày: 150mm – 200 mm
Chịu nhiệt độ: – 30 oC/ – 60 oC
Độ dày 02 mặt tole: 0.5mm – 0.7mm

Tùy vào nhu cầu sử dụng và kinh phí đầu tư, thông tin ở trên giúp bạn lựa chọn sản phẩm vỏ kho phù hợp nhất trước khi lắp đặt kho lạnh cấp đông nhanh.

· Cửa: Thông thường kho cấp đông không lớn nên để tránh hao tổn nhiệt độ bạn nên dùng cửa bản lề, kích thước thông thường từ 900mm x 1800mm, cửa bản lể giúp bạn tiết kiệm chi phí, giảm thiểu thất thoát nhiệt độ. Tuy nhiên phụ thuộc vào nhu cầu, công suất, khối lượng lưu trữ, bạn có thể liên hệ với bộ phận tư vấn để có lựa chọn phù hợp hơn.

 

Ưu điểm khi thiết kế kho lạnh cấp đông, hầm cấp đông

Thiết kế kho lạnh cấp đông sẽ mang đến những ưu điểm như:

· Cấp đông nhanh, đảm bảo tiêu chuẩn được sản phẩm.

· Sản phẩm tránh hư hỏng, kéo dài thời gian bảo quản.

· Tiết kiệm chi phí lắp đặt và chi phí sử dụng so với tủ lạnh.

· Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp với loại sản phẩm/thực phẩm và số lượng sản xuất cho từng đợt cấp đông

· Dễ sắp xếp sản phẩm, hàng hóa và dễ dàng di chuyển trong trường hợp cần thiết

· Dễ tháo gỡ, vệ sinh, lắp đặt, sửa chữa.

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế kho lạnh cấp đông thì hãy liên hệ với Kho lạnh Thành Phát ngay hôm nay để nhận tư vấn báo giá.

Những thiết bị cần có khi thiết kế lắp đặt hầm đông gió

Dưới đây là một số thiết bị cần thiết phải có khi thiết kế lắp đặt hầm đông gió. Đó là những thiết bị nào hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

· Cụm máy nén dàn ngưng: Đây là thiết bị quan trọng và cần thiết để trong xây dựng Hầm cấp đông và thiết bị cụm máy nén dàn ngưng thường được sử dụng trong này là máy nén hai cấp. Khác với máy nén kho làm lạnh bảo quản bình thường, máy nén hai cấp tốc độ nhanh gấp đôi, gấp ba lần so với máy nén một cấp.

· Bình tách lỏng hồi nhiệt: Đây là thiết bị có nhiều công dụng, vừa có thể hồi nhiệt mà vừa kết hợp được cả tăng hiệu suất.

· Bình trung gian:

Bình trung gian thường được dùng là bình trung gian nằm ngang do kích thước của chúng sẽ nhỏ gọn hơn, ít thiết bị đi kèm và cũng dễ dàng, thuận lợi hơn trong việc thi công, lắp đặt.

Đối với kho sử dụng gas NH3 thì ngược lại, người ta thường lắp đặt bình trung gian dạng đứng nhiều hơn.

Đối với hầm đông nhỏ thì sẽ áp dụng bình trung gian dạng tấm hoặc bản để giảm thiểu chi phí và tăng hiệu năng.

· Vỏ ( Panel cách nhiệt ): Vỏ kho chính là hệ thống tường bao quanh kho làm lạnh nhanh, có độ dày mặc định là 150mm – 200mm đối với kho cấp đông. Nền kho vẫn sử dụng nền bê tông hoặc Panel PU, PIR như vách, có thể chịu được tải trọng lớn và tùy vào đặc điểm từng vị trí mà sử dụng lớp lót cách nhiệt phù hợp, bạn có thể tìm hiểu thêm ở mục trên.

· Kích thước: Kích thước của kho sẽ được xác định dựa trên, trữ lượng sản phẩm chứa và diện tích mặt bằng cho phép, để sử dụng khai thác hiệu quả trữ lượng kho. Kho làm lạnh cần được xây dựng ở nơi cao ráo để tránh bị ngập hoặc đọng nước. Bạn có thể tìm hiểu về tính toán công suất tại đây.

Bảng giá kho cấp đông

Để thuận tiện nhất cho quý khách hàng trong việc tham khảo sản phẩm, chúng tôi xin cung cấp cho quý khách báo giá kho cấp đông chi tiết bao gồm nhiều yếu tố kỹ thuật như: Loại, kích thước, thể tích, công suất, điện và nhiệt độ để có thể dễ dàng lựa chọn cho mình phương án tối ưu.

Bảng báo giá kho lạnh cấp đông nhanh

Bảng giá kho đông lạnh sẽ được kho lạnh Biển Bạc  cập nhật theo từng thời điểm, Báo giá kho lạnh nhiệt độ âm và nhiệt độ dương. Hiện tại, đơn vị chúng tôi cung cấp nhiều mẫu kho lạnh với kích thước và Vật tư lắp đặt, cửa, mày dàn lạnh, tủ điều khiển nhiệt độ kỹ thuật số và công lắp đặt đều đã được tính.chi phí khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn,để nhận được giá làm kho đông lạnh một cách chính xác vui lòng liên hệ trực tiếp với kho lạnh Biển Bạc  để nhận tư vấn cụ thể. Đối với khoảng giá, chúng tôi chỉ đưa ra bảng giá để bạn tham khảo thêm.

Loại

Kích Thước D x R x C (m)

Thể Tích (m3)

Công Suất (HP)

Máy Điện Thế (V)

1 ASD

2 x 2 x 2

8

1.5

220

1 BSD

3 x 3 x 2.5

22.5

2

220

1 CSD

7.5 x 3.5 x 2.5

65.5

2.5

220

1 DSD

10 x 4 x 2.7

108

4

220

 

Bảng chi phí làm kho đông lạnh

· Chi phí làm kho đông lạnh 10m3

· Giá làm kho đông lạnh 15m3

· Chi phí lắp đặt kho đông lạnh 20m3

· Báo giá kho đông lạnh 30m3

· Bảng giá kho đông lạnh 40m3

Dự án làm kho cấp đông thực tế của Kho lạnh Biển Bạc .

Dưới đây là một số dự án làm kho cấp đông được thực hiện bởi Kho lạnh Biển Bạc , chúng tôi đã thi công, lắp đặt kho lạnh cấp đông ở nhiều tỉnh thành phố trải dài từ Bắc .

 Lắp đặt kho lạnh cấp đông .

Nông Sản: Bảo quản hoa quả, ớt, cà chua, khoai, thanh long, xoài, hạt giống.

Thủy Sản: Bảo quản tôm, mực, cá, Cua.

Thực Phẩm: Bảo quản thịt, cá khô.

Dược Phẩm: Bảo quản Vắc Xin, thuốc.

· Lắp đặt, làm kho cấp đông: Kho cấp đông, Hầm đông, băng chuyền cấp đông…

· Cung cấp máy nén, vật tư, cửa, màn cách nhiệt PVC… cho kho lạnh cấp đông.


Post Top Ad

Your Ad Spot

Trang